Phương pháp trị ve chó tận gốc đơn giản và hiệu quả

Ve chó là loại ký sinh trùng sống trên da chó. Ve chó hút máu khiến chó bị ngứa, khó chịu và mất máu, gây ra những bệnh ngoài da ở chó như viêm da chó, bệnh ghẻ chó rất nguy hiểm.

Ve chó không chỉ ảnh hưởng đến vật nuôi mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người. Ve chó sinh sản rất nhanh nên nếu không phát hiện và chữa bệnh cho thú cưng kịp thời sẽ khiến nguy hiểm đến tính mạng vật nuôi và sức khỏe của gia đình bạn. Vậy làm thế nào để trị ve chó tận gốc một cách hiệu quả, hãy cùng Alkin chính hãng tham khảo những phương pháp trị ve chó, bọ chét trên chó dưới đây:

1,  Trị ve chó bằng cách tắm cho chó thường xuyên
Vào mùa hè, bạn có thể tắm cho chó khoảng 3 ngày 1 lần còn vào mùa đông thì hạn chế hơn khoảng 1 tuần 1 lần. Tắm ve chó bạn nên theo nguyên tắc tắm từ trên cao tắm xuống để ve chó cũng trôi theo dòng nước luôn. Bạn có thể kết hợp với sử dụng các loại lá như lá đào, lá xà cừ,… đun lên lấy nước tắm cho chó hoặc sử dụng các loại sữa tắm dành riêng cho chó như SOS chính hãng. Chó luôn sạch sẽ sẽ hạn chế ve chó sinh sản và làm tổ.

2, Trị ve chó bằng cách vệ sinh nơi ở

Ve chó thường ẩn nấp ở nơi ở của chó, những nơi chó thường xuyên tiếp xúc cũng sẽ tồn tại trứng của ve ở đó. Chính vì thế bạn cần thường xuyên làm sạch các khu vực chó hay nằm, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, giặt giũ ổ đệm quần áo của thú cưng sẽ giúp chó nhanh hết ve hơn.

3. Trị ve chó bằng sản phẩm sữa tắm, vòng cổ, nhỏ gáy, tiêm thuốc

Cách này rất hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhưng lại khá tốn chi phí vì mỗi mũi tiêm diệt ve chó lại có giá khá chát từ 200.000đ đến 300.000đ. Bạn chỉ cần cho chú cún bạn đi tiêm định kì 6 tháng/1 lần là có thể phòng tránh và trị bệnh rồi. Tuy nhiên, nếu cún nhà bạn không thích tiêm, hãy mua thuốc dạng xịt với mức giá từ 100.000 – 200.000đ, nhưng hiệu quả thì đương nhiên không cao bằng và cũng tùy cơ địa mỗi chú chó. Trong lúc thời gian thuốc lưu trữ trên lông và da thì bạn đừng nên cho cún liếm thuốc vì trong một số chai thuốc có thể có vài thành phần ảnh hưởng đến sức khỏe của chú cún nhà bạn.

4, Trị ve chó bằng bột hàn the

Lấy bột hàn the bôi lên lông và da chó trước khi tắm khoảng 10 phút để khiến ve chó chết hoặc tê liệt, không bám được vào da chó. Kết hợp với việc tắm sẽ giúp làm sạch ve chó, rận chó, bọ chét nhanh chóng và hiệu quả. Thường xuyên thực hiện như vậy khoảng 1 tuần 2 lần, một thời gian sau cún cưng của bạn sẽ hết sạch ve, rận chó, bọ chét…


Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận thông tin khuyến mại